GIÁ TRỊ CỦA CHUNG CƯ SUNSHINE GARDEN TĂNG NHỜ DỰ ÁN BT ĐƯỜNG MINH KHAI – VĨNH TUY – YÊN DUYÊN KHỞI CÔNG XÂY DỰNG

Công ty CP đầu tư phát triển hạ tầng và đô thị Vĩnh Hưng là chủ đầu tư dự án xây dựng tuyến đường Minh Khai  – Vĩnh Tuy – Yên Duyên được thành lập trên cơ sở hợp tác của Hadinco 7 và Vimedimex. Sau nhiều lần thay đổi, cơ cấu vốn góp của doanh nghiệp nhà nước sụt giảm mạnh và xuất hiện các cá nhân nắm giữ tỷ lệ vốn góp lớn thâu tóm dự án.

vị trí dự án sunshine garden

Dự án Sunshine Garden nằm ở trên tuyến đường Minh Khai – Vĩnh Tuy – Yên Duyên của Công ty Vĩnh Hưng.

Thâu tóm 60ha “đất vàng”

Như VietTimes đã đưa tin, tại Hội nghị “Hà Nội 2018 – Hợp tác Đầu tư và Phát triển” vừa diễn ra cuối tuần qua, lãnh đạo UBND thành phố đã trao Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư và giấy chứng nhận đầu tư cho 71 dự án.

Đáng chú ý, trong đó có Dự án đầu tư hạ tầng giao thông tuyến đường Minh Khai – Vĩnh Tuy – Yên Duyên (đoạn nối từ đường Minh Khai đến đường Vành đai 2,5).

Theo thông tin công bố, dự án này Hà Nội giao cho nhà đầu tư là Công ty CP Đầu tư phát triển Hạ tầng và Đô thị Vĩnh Hưng (gọi tắt Công ty Vĩnh Hưng – PV) thực hiện, với kinh phí là 1.373 tỷ đồng.

Tuy thông tin cụ thể về chiều dài tuyến đường, cũng như hình thức đầu tư của dự án không được nhắc đến tại Hội nghị, nhưng theo tài liệu có được của phóng viên VietTimes, dự án “Xây dựng tuyến đường Minh Khai – Vĩnh Tuy – Yên Duyên, đoạn nối từ đường Minh Khai đến đường vành đai 2,5”, được đầu tư theo hình thức hợp đồng BT (hợp đồng xây dựng- chuyển giao).

Cụ thể, tháng 2/2017, dự án này được UBND Thành phố Hà Nội ký phê duyệt đề xuất triển khai. Thời điểm này, dự kiến tuyến đường này dài 1,65km, mặt cắt ngang từ 40÷47,5m, tổng mức đầu tư khoảng 1.574 tỷ đồng

Tuy tuyến đường dài chưa đầy 2km, những nhà đầu tư – Công ty Vĩnh Hưng – được thành phố cho phép khai thác quỹ đất “khủng” gần 60ha để kinh doanh, hoàn vốn.

Cụ thể, nhà đầu tư được thành phố dự kiến giao các khu đất gồm: Khu nhà ở Ao Mơ với tổng diện tích khoảng 22,9 ha đất, các ô đất thuộc Dự án xây dựng đồng bộ hạ tầng kỹ thuật khu di dân Tổ 24, 25 có diện tích khoảng 11,29ha, Dự án Ao Cây Dừa có diện tích 0,52ha, Dự án khu sinh thái Vĩnh Hưng diện tích 11,9ha, và Dự án khu chức năng đô thị Vĩnh Hưng – Thanh Trì có diện tích khoảng 13ha.

Lưu ý rằng, các khu đất dự kiến đối ứng cho nhà đầu tư để thực hiện các hoạt động khai thác được xem là đất “vàng” nằm tại các quận nội đô trung tâm Thành phố

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.645.885
Đăng Ký Nhận Báo Giá

Quý Khách vui lòng điền thông tin liên hệ để nhận tài liệu dự án.

    X
    Nhận Báo Giá