CÔNG VIÊN KIM QUY ĐÔNG ANH

Công viên Kim Quy Đông Anh – một trong những khu vui chơi lớn nhất của Hà Nội, mô phỏng truyền thuyết về thần Kim Quy và mang đậm dấu ấn văn hóa của mảnh đất ngàn năm văn hiến.

Công viên Kim Quy được thiết kế dựa trên ý tưởng đan xen giữa nét văn hóa đặc sắc ngàn đời của vùng đất Cổ Loa và sự hiện đại của mô hình Universal Studios, Disneyland nổi tiếng toàn cầu.

Công Viên  nằm ngay tại vị trí đắc địa khu vực Đông Anh, điểm giao lộ giữa đường Trường Sa với đường Võ Nguyên Giáp. Sau khi xây dựng hoàn thiện, Công viên nằm trên trục đường quan trọng phía bắc Hà Nội kết nối với sân bay Nội Bài, khu vực đã được quy hoạch phát triển đô thị lớn của Thủ đô Hà Nội trong tương lai. Bên cạnh đó, khi cây cầu Tứ Liên được xây dựng để kết nối trung tâm Thủ đô Hà Nội với khu vực Đông Anh, việc di chuyển từ Trung tâm Hà Nội đến Công viên cũng trở nên dễ dàng hơn thông qua đường Trường Sa.

cong-vien-kim-qui
Công Viên Kim Quy

Lấy cảm hứng từ truyền thuyết Loa thành, mặt bằng tổng thể công viên được thiết kế mang hình dáng của thần Kim Quy đang hướng về phía thành Cổ Loa và bốn chân tọa lạc vững chãi.

Cùng với sự đặc sắc trong thiết kế, hội tụ những trò chơi công nghệ cao hàng đầu thế giới. Nơi đây sẽ bao gồm những trò chơi thực tế ảo, game giải trí công nghệ cao, hiện đại. Công viên ngoài trời được thiết kế theo các chủ đề với điểm nhấn là vòng xoay Sun Wheel và khinh khí cầu,… giúp du khách có thể ngắm nhìn Hà Nội thanh bình từ trên cao.

Kiến trúc Công viên Kim Quy
Kiến trúc Công viên Kim Quy

Với tổng mức đầu tư giai đoạn I là 4.600 tỷ đồng, Công viên Văn hóa chủ đề được mô tả là “kết tinh giữa những nét văn hóa đặc sắc ngàn đời của vùng đất Cổ Loa và sự hiện đại của mô hình Universal Studios, Disneyland nổi tiếng toàn cầu. Đơn vị thiết kế Công viên Kim Quy là tập đoàn hàng đầu thế giới chuyên thiết kế công viên – ITEC, Mỹ”.

Cảm hứng sáng tạo Công viên Kim Quy
Cảm hứng sáng tạo Công viên Kim Quy

Các hạng mục công trình, cây xanh và mặt nước được sắp xếp theo hình xoáy trôn ốc như di tích thành Cổ Loa – kinh thành của vua An Dương Vương xưa. Điểm khác biệt lớn của dự án là Khu vườn cây xanh và Khu công viên công cộng mang lại không gian rộng mở cho người dân thực hiện các hoạt động ngoài trời thú vị.

Với tỉ lệ mặt nước và cây xanh chiếm đa số tổng diện tích, tại đây, người dân có thể thư giãn hàng ngày, tận hưởng sự trong lành của thiên nhiên mỗi sớm mai hay sau những ngày lao động mệt nhọc. Trẻ em có nơi vui chơi và có thêm cơ hội được khám phá thiên nhiên ngay tại Đông Anh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.645.885
Đăng Ký Nhận Báo Giá

Quý Khách vui lòng điền thông tin liên hệ để nhận tài liệu dự án.

    X
    Nhận Báo Giá